Tổng hợp một số trường công bố điểm sàn xét vào Đại học

tong-hop-mot-so-truong-cong-bo-diem-chuan

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT, ngay sau đó, một số trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp 2020.

1.Đại học Ngoại thương

tong-hop-mot-so-truong-cong-bo-diem-chuan

Đại học Ngoại thương là một trong những trường Top đầu công bố điểm sàn xét tuyển cho 2 phương thức: Phương thức 3- phương thức kết hợp và Phương thức 4- phương thức dựa trên kết quả thi THPT năm 2020:

Theo Phương thức 3 – xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và điểm thi tốt nghiệp THPT ( Các tổ hợp 3 môn kết hợp: Toán -Lý, Toán – Hóa, Toán – Văn)đối với Chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18 điểm.

Đối với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17 điểm.

Điểm sàn với chương trình ngôn ngữ ( Chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán – Văn) điểm là 16,5

Xét tuyển theo Phương thức 4 , tổng điểm tổ hợp các môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở 2 – TP.Hồ Chí Minh; đối với cơ sở giảng dạy tại Quảng Ninh, điểm sàn là 18 điểm.

2.Học viện Ngân hàng

tong-hop-mot-so-truong-cong-bo-diem-chuan

Với hệ Đại học chính quy, Học viên Ngân hàng công bố mức điểm sàn dựa vào kết quả ti tốt nghiệp vừa qua là 19 điểm (bao gồm tổng điểm thi THPT 2020 của 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng chính sách)

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, nếu thí sinh thuộc hệ chuyên thì cần có điểm thi THPT 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm trung bình cộng trong 5 kỳ (năm lớp 10, năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12) của từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký đạt từ 7.0 trở lên.

3. Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội

tong-hop-mot-so-truong-cong-bo-diem-chuan

Điểm sàn được công bố với chương trình đào tạo chất lượng cao là 18 điểm. Ngưỡng đảm bảo cho chất lượng đầu vào chương trình liên kết quốc tế là 16.5 điểm.

Thí sinh lưu ý ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào gồm tổng điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển tính hệ số 1 cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Nhà trường công bố điểm xét tuyển tính theo thang điểm. Trong đó chương trình đào tạo chất lượng cao, điểm Tiếng Anh cần đạt từ 4 điểm. Để đăng ký được vào chương trình liên kết quốc tế, Tiếng Anh phải đạt từ 6.5 điểm trở lên. Điểm số môn Tiếng anh ở hai chương trình trên đều nhân hệ số 2.

4. Đại học Hà Nội

tong-hop-mot-so-truong-cong-bo-diem-chuan

Điểm sàn được thông báo xét tuyển đại học chính quy năm nay là từ 16 điểm trở lên. Đây là tổng điểm của 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh được tính theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số.

Với 30 ngành đào tạo, trường dự kiến sẽ xét tuyển 3.410 sinh viên với 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (đã bao gồm ưu tiên xét tuyển thẳng), xét tuyển theo quy định của ĐH Hà Nội, xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, xét tuyển học bạ và trình độ tiếng Anh cho các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài.

5.Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

tong-hop-mot-so-truong-cong-bo-diem-chuan

Điểm sàn các ngành có sự thay đổi tùy vào chương trình đào tạo.

-Với chương trình học đại trà:Nhóm ngành Ô tô, Công nghệ thông tin, Logistics, Kinh doanh Quốc tế, Sư phạm Anh có điểm sàn là 24,5.

– Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao tiếng Việt có điểm sàn sẽ thấp hơn chương trình đại trà từ 0,5-1 điểm. Các chương trình thuộc chương trình chất lượng cao tiếng Anh sẽ thấp hơn chương trình đại trà từ 1-2 điểm.

Một số trường đại học Top đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng , Đại học Bách khoa TP.HCM,… vẫn chưa có những công bố chính thức điểm sàn xét tuyển cho kỳ thi năm nay. Hãy cùng chờ đợi điểm sàn xét tuyển để có những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật nhanh nhất các tin tức về thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 nhé!

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Bình luận