Số thí sinh trên 27 điểm Kỳ thi Tốt nghiệp THPT tăng gấp 10 lần năm ngoái

so-thi-sinh-tren-27-diem-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-nay-gap-10-lan-nam-ngoai

Dựa vào điểm thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT do bộ GD&ĐT công bố phổ điểm tổ hợp các môn thi xét tuyển Đại học. Năm nay, điểm thi có sự chuyển biến lớn và đặc biệt mức xét tuyển cũng có sự thay đổi không nhỏ.

Sáng ngày 27/8, Bộ GD&ĐT đã công bố phổ điểm theo 5 khối thi:Khối A (Toán, Lý, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh), khối C (Văn, Sử, Địa), khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh) và khối A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh).Theo số liệu đưa ra, điểm thi năm nay có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, điểm số cao hơn so với những năm trước dẫn đến mức xét tuyển trên 27 điểm cũng tăng.

So sánh số lượng thí sinh ở các khối thi

luong-thi-sinh-tren-27-diem-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-nay-gap-10-lan-nam-ngoai

So với năm 2019, đặc biệt là Khối A, số lượng thí sinh có điểm xét tuyển trên 27 điểm gấp hơn 10 lần, có sự tăng mạnh( 1.427 thí sinh lên 14.775 thí sinh). Tiếp đến là Khối D với số lượng tăng từ 786 thí sinh lên 7.977 thí sinh.Các Khối còn lại lần lượt: Khối B tăng từ 1.063 lên 7.268 thí sinh, Khối C tăng từ 648 lên tới 5.024 và cuối cùng khối A1 từ 1.997 lên 7.319 thí sinh.  Khối A và khối D có sự tăng điểm mạnh nhất so với kỳ thi năm trước. Nhìn chung, các sĩ tử năm nay đạt điểm cao rất đông.

Tổng quát

Số lượng điểm cao năm nay tăng vọt so với năm ngoái dù gặp nhiều khó khăn từ Đại dịch, phần nào đã phản ánh được chất lượng đề thi năm nay, khả năng làm bài và kiến thức học tập của thí sinh tham dự trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Với mức điểm này, cơ hội vào các trường top đầu là rất cao, gần như là chắc chắn. Những bạn nào chưa đạt đến số điểm này cũng đừng lo lắng vì điểm xét tuyển mỗi năm đều có sự thay đổi đủ phù hợp với năm đó.

Sự so sánh số lượng thí sinh có điểm xét tuyển trên 27 điểm ở các khối ngành đã giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan, nắm bắt được tình hình điểm số hiện nay. Đây như là một sự tham khảo giúp các bạn có những sự lựa chọn trường phù hợp hơn với số điểm mà các bạn đạt được cũng như khả năng và mong muốn của các bạn.

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật nhanh nhất các tin tức về thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 nhé!

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Bình luận