Muốn học ngành Công nghệ thông tin thì thi môn gì – khối nào?

Ngành công nghệ thông tin thi môn gì? Thi trường nào? – Đó có lẽ là những câu hỏi mà hiện tại rất nhiều bạn đang chật vật tìm kiếm câu trả lời. Với vị trí là một trong những ngành “hot” nhất thời điểm hiện tại, việc ngành công nghệ thông tin dành được sự quan tâm lớn của các bạn học sinh THPT cũng không có gì bất ngờ.

 Và để giải đáp cho những thắc mắc của những “lập trình viên tương lai”, bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin mới nhất về chủ đề Ngành công nghệ thông tin thi môn gì.

Muốn học ngành Công nghệ thông tin thì thi môn gì – khối nào?

1. Công nghệ thông tin là gì?

Theo Wikipedia, Công nghệ thông tin là “ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin”. Do đó, học công nghệ thông tin gắn liền với việc ngồi máy tính. Để học tốt ngành này, tố chất đầu tiên cần có là kiến thức cơ bản về toán học và tin học.

Bên cạnh đó, yếu tố then chốt mà bạn cần phải có là một niềm đam mê. Không ít bạn đã xác định được niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn đang trăn trở như Ngành công nghệ thông tin thi môn gì? hay Muốn học ngành Công nghệ Thông tin thi trường nào?  Một khi đã xác định được mục tiêu, bạn nên lập kế hoạch để thực hiện nó ngay từ bây giờ.

2. Ngành Công nghệ Thông tin thi môn nào?

Hiện nay Công nghệ thông tin đã là một ngành “hot” ở Việt Nam với rất nhiều những trung tâm đào tạo lớn. Có thể kể đến là Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự,… Mỗi trường có một thế mạnh đào tạo riêng và cách thức tuyển sinh cũng không hoàn toàn giống nhau. Cụ thể hơn:

Muốn học ngành Công nghệ thông tin thì thi môn gì – khối nào?

  • Đại học Bách khoa, ngành Công nghệ thông tin sẽ xét 2 tổ hợp môn là Toán – Vật lý – Hóa học (A00) và Toán – Vật lý – Anh văn (A01) với trọng tâm là môn Toán.
  • Đại học Khoa học tự nhiên, ngành Công nghệ Thông tin cũng tổ hợp môn xét tuyển tương tự là A00 và A01.
  • Các trường trong khối Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có quá trình tuyển sinh đầu vào ngành Công nghệ Thông tin khá gắt gao. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin ở Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh khá cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và phải có các điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
Bình luận