Ngữ văn là môn mở màn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

thi-sinh-toan-quoc-buoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-doi-2-voi-mon-ngu-van

Sáng nay với 26.000 thí sinh thuộc 11 hội đồng thi trên cả nước chính thức bức vào kỳ thi đợt 2 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

thi-sinh-toan-quoc-buoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-doi-2-voi-mon-ngu-van

Những thí sinh không thể tham gia kỳ thi THPT đợt 1 đã bắt đầu thi đợt hai với môn Ngữ văn là môn mở màn. Theo thống kê, các thí sinh này đến từ 27 tỉnh thành, chiếm 3% tổng thí sinh cả nước. Cả nước có 11 hội đồng thi: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quang Trị, Thái Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội. Ở một số tỉnh thành có ít thí sinh nên được chuyển sang gộp với tỉnh thành lân cận.

Địa điểm THPT Việt Đức là địa điểm thi duy nhất tại Hà Nội với 7 thí sinh. Trong đó, có 4 thí sinh thuộc diện F2 chưa thể thi đợt 1 và 3 thí sinh ngoại tỉnh ghép cùng. Do tình hình dịch bên, Đà Nẵng có nhiều thí sinh dự thi nhất với 10.984 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 10.940 thí sinh Đà Nẵng và 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng có tất cả 25 điểm thi chính thức với 477 phòng thi và 6 điểm thi dự phòng. Đặc biệt, trong kỳ thi này, Đà Nẵng có 1 điểm thi rất đặc biệt dành cho các sinh viên thuộc diện F1, 10 em thuộc diện F2 và 26 em ở vùng bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca bệnh nhiễm Covid – 19.

Công tác hỗ trợ tuyển sinh

thi-sinh-toan-quoc-buoc-vao-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-doi-2-voi-mon-ngu-van

Tại các địa điểm thi đều có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn kín  mít để đón thí sinh và cán bộ, giáo viên đến dự thi.

Cũng như các địa điểm thi khác, tại Đà Nẵng, các nhân viên y tế đã được huy động để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt. THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), năm nay có 672 thí sinh dự thi tại đây.Được biết, năm nay Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã điều động gần 3000 cán bộ, giáo viên, nhân viên… tham gia kì thi.Trong buổi thi đầu tiên này, có 10.711 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn.

Ngay từ sáng sớm, thí sinh đã tập trung trước cửa phòng thi và tâm trạng khá lo lắng. Tại THPT Việt Đức, các thí sinh đều được các cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng làm thủ tục.

Các khu vực xung quanh các điểm thi tại Đà Nẵng đều được “phong tỏa” và phụ huynh, người dân được yêu cầu không được tiếp cận, lại gần khu vực này.

Ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi với thời gian làm bài là 120 phút. Thời gian thi bắt đầu được tính giờ làm bài là 7h35′.

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật nhanh nhất các tin tức về thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 nhé!

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Bình luận