Những trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế

Sự đặc thù của xu hướng hội nhập ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực cần có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và luật pháp các nước trước tiến trình phát triển của từng quốc gia. Từ đó, nhiều ngành học mới được mở đào tạo để đáp ứng cho sự phát triển ấy, ngành Quan hệ Quốc tế được xây dựng trên cơ sở này. Hãy cùng mình tìm hiểu những trường đào tạo ngành quan hệ kinh tế nhé:

Những trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế

1. Trường nào đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế?

  • Hiện nay, ngành Quan hệ Quốc tế được đào tạo tại nhiều trường đại học như Học viện Báo chí và tuyên truyền, Học viện ngoại giao, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…
  • Bên cạnh đó, một số trường chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) cũng đào tạo ngành này từ năm 2017 nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong lĩnh vực này.

2. Chọn học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

– Học viện Báo chí và Tuyên truyền: điểm trúng tuyển lần lượt là 29.25, 29.5 và 29.25 điểm cho các tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Văn – Tiếng Anh –  Địa, Văn – Tiếng Anh để xét tuyển.

– Học viện Ngoại giao có điểm trúng tuyển ngành học này năm nay là 24,25 điểm cho 1 trong 3 tổ hợp môn sau: Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Văn – Tiếng Pháp.

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là 22,25 điểm cho các tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh, Văn – Tiếng Anh – Sử. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn phải có điểm trung bình tổng cộng 3 năm học (lớp 10, 11 và 12) đạt từ 6.5 mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bình luận