Sinh viên nên chọn học ngành nào để có tương lai?

Kết thúc quãng thời gian 12 năm ăn học, dùi mài đèn sách quả là đầy khó khăn và vất vả đối với học sinh phổ thông.

Mỗi học sinh lại có những lựa chọn riêng cho tương lai của mình. Có bạn miệt mài ôn thi chỉ mong có “chân” đứng trên ghế giảng đường đại học, nhưng cũng có nhiều bạn chọn cho mình “con đường vòng” như đi làm luôn để trải nghiệm cuộc sống, đi học nghề để tiết kiệm thời gian và kinh phí học tập. Dù chọn con đường nào thì cũng không sai nếu các bạn làm đến cùng.

Xã hội ngày càng phát triển, nền kinh tế Việt Nam cũng đang trên đà phát triển, nhu cầu nguồn lao động tăng cao, các công ty Trung Quốc và Hàn ngày càng đầu tư nhiều vào đất nước mình.

Chọn học ngành kinh tế là một hướng đi của nhiều bạn trẻ với những lí do sao đây:

kinh-te

Lựa chọn học kinh tế

Phù hợp với xu thế hiện tại:

Chúng ta cần trang bị những kiến thức về lĩnh vực kinh tế để tăng cơ hội làm việc, khi đất nước đang hội nhập kinh tế ASEAN và kí kết thành công Hiệp hội đối tác Kinh tế Chiến lược Thái Bình Dương sẽ cơ hội cho các bạn trẻ khi xin việc ở các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Học kinh tế sinh viên sẽ có nhiều khả năng phán đoán, tư duy và sáng tạo:

Để hoàn thiện bản thân tốt hơn trong thời gian học đại học các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những kĩ năng mềm như: xử lí tình huống, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm và làm việc độc lập,…Học về ngành kinh tế là lựa chọn phù hợp để phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng.

Chất lượng đào tạo:

Hiện nay các trường đào tạo về ngành kinh tế đều chú trọng về chất lượng đầu vào và đầu ra. Vì vậy nếu đã định hướng thi kinh tế thì bạn cần học hành nghiêm túc cả thời học sinh và sinh viên để bắt kịp lộ trình đào tạo của nhà trường.

Học ngành kinh tế có nhiều cơ hội cho tương lai:

kinh-te-tien

Vì sao nên học ngành kinh tế

Sinh viên mới ra trường vấn đề xin việc luôn làm các em tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Tốt nghiệp ngành kinh tế không đảm bảo sẽ giàu nhưng đảm bảo sẽ có nhiều cơ hội xin việc sau khi ra trường hơn một số ngành nhà nước. Bởi vì kinh tế thị trường mở rộng, các công ty ngày càng mọc lên nhiều như công ty vận tải, xuất nhập khẩu, du học, …. Vì vậy học kinh tế là lựa chọn tuyệt vời!

– Học kinh tế mang lại nhiều giá trị cho bản thân và tương lai sau này, còn suy nghĩ gì nữa nhỉ? Bắt tay vào học và thi kinh tế thôi.

 

Bình luận