Thí sinh trái ngành có học được Liên thông ngành Luật kinh tế tại đại học Kinh tế quốc dân không?

Trường Đại học Kinh Kinh tế Quôc dân vẫn áp dụng chương trình học liên thông trái ngành cho các bạn sinh viên. Trường hợp của em, trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành, em sẽ phải bắt buộc học các lớp chuyển đổi để cập nhật các kiến thức liên quan đến chuyên ngành mà em học. Đặc biệt, hiện tại, Nhà trường đang mở rất nhiều lớp học liên thông ngành Luật kinh tế  học vào buổi tối hoặc cuối tuần để hỗ trợ việc đi lại cho các bạn sinh viên ở xa hoặc đi làm vào ban ngày. 

Vẫn sẽ được lấy bằng Đại học chính quy

1. Đối tượng của chương trình tuyển sinh

Chương trình đào tạo này của Nhà trường vẫn áp dụng đúng quy trình đào tạo của hệ chính quy. Sau khi tốt nghiệp, em vẫn sẽ được lấy bằng Đại học chính quy như các bạn khác.

Chương trình đào tạo Liên thông ngành Luật kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân được áp dụng cho các bạn sinh viên đã từng tốt nghiệp một trong các hệ sau:

  • Trung cấp chuyên nghiệp
  • Trung cấp nghề
  • Cao đẳng chuyên nghiệp
  • Cao đẳng nghề

Các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo cấp dưới nhưng trái chuyên ngành vẫn có quyền đăng ký dự thi . Nhà trường sẽ tổ chức các lớp học bổ sung để các bạn có thể nắm được kiến thức cơ bản của chương trình học.

2. Học xong cấp bằng gì?

 Đại học Kinh tế Quốc Dân đào tạo theo chương trình chuẩn

 Đại học Kinh tế Quốc Dân đào tạo theo chương trình chuẩn

Chương trình đào tạo cử nhân Luật kinh tế hệ liên thông chính quy được Đại học Kinh tế Quốc Dân đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ GD và ĐT. Các bạn sinh viên sẽ học trong khoảng thời gian là 1,5 năm (đối với sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng) và 2,5 năm (đối với sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp). Sau đó, các bạn sẽ được cấp bằng Đại học chính quy do Hiệu trưởng nhà trường cấp. Bằng có giá trị trên toàn Việt Nam, tạo điều kiện cho các bạn xin việc và học lên cao học.

3. Thi tuyển như thế nào?

Theo quy định của Bộ GD và ĐT, các bạn sinh viên muốn được học liên thông sẽ bắt buộc phải thi 3 môn điều kiện theo yêu cầu của Nhà trường. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên một cách tối đa, trước kỳ thi, Đại học Kinh tế Quốc Dân luôn tổ chức các lớp học ôn thi để cung cấp kiến thức và ôn luyện, giúp các bạn sinh viên có kết quả thi tốt nhất.

Bình luận