Top 3 các trường đại học có ngành Thiết kế nội thất

Hiện nay, thiết kế nội thất là một ngành có mức lương khởi điểm cao. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học lại đang là thắc mắc mà hầu hết các bạn sinh viên quan tâm.

Thiết kế nội thất

Sau đây là top 3 các trường đại học có ngành Thiết kế nội thất:

1. Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM)

Một góc trường Đại học Kiến Trúc

Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo kiến trúc sư. Trường có bề dày lịch sử lâu đời cùng với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo ra rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra khi đăng ký học tại Đại học Kiến trúc TP. HCM.

Trong suốt chương trình học, bạn sẽ được chỉ dạy tận tình từ những khái niệm căn bản nhất cho đến kiến thức chuyên sâu. Điều đó sẽ giúp cho bạn có cảm nhận ban đầu về không gian, bản vẽ kiến trúc và sử dụng thành thạo các phần mềm triển khai dự án nội thất.

Bạn phải thay đổi lối suy nghĩ đường mòn và sẽ được gợi ý những ý tưởng độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, giảng viên còn dạy thêm nhiều môn thú vị khác giúp bạn có kiến thức tổng hợp tương đối đầy đủ của một chuyên viên nội thất thực thụ.

Cuối khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn và để bạn tự chọn chủ đề làm đồ án. Sau khi hoàn thành, đồ án sẽ được bạn trình bày và bảo vệ trước hội đồng. Kết thúc chương trình học, trường Đại học Kiến trúc sẽ cấp cho bạn một chứng chỉ chuyên ngành và bạn có thể tự tay thiết kế các dự án nội thất của riêng mình.

  • Địa chỉ: 59D Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
  • Điện thoại: 028 38 251 409.
  • Thời gian khóa học: 8 tháng.
  • Học phí: 7,000,000 VNĐ.

2. Trường Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa cơ sở Thủ Đức

Nếu bạn có ý định theo học ngành Thiết kế nội thất thì đây là một trong những lựa chọn phù hợp nên được ưu tiên. Trường Đại học Bách Khoa là một cái tên nổi tiếng và là một ngôi trường danh giá mà nhiều bạn sinh viên mơ ước được theo học. Trường đào tạo tất cả các ngành liên quan đến thiết kế nhà dân dụng, trong đó có chuyên viên thiết kế nội thất.

Trung tâm Kỹ thuật Điện toán trường Đại học Bách Khoa là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn quốc tế, dưới sự kiểm soát của tập đoàn CBS Nhật Bản. Các chương trình đào tạo của trường tập trung truyền tải nội dung, kiến thức chuyên sâu bài bản vào các phần mềm chuyên dụng trong Thiết kế kiến trúc và Xây dựng.

Học viên được khích lệ, cổ vũ theo đuổi đam mê và đảm bảo chất lượng đầu ra bằng cách học thực tế của Nhật Bản. Những kiến thức và năng lực của đội ngũ giảng viên sẽ hỗ trợ cho các bạn trẻ tiếp cận được với chương trình đào tạo chất lượng. Trường sẽ vạch ra hướng đi mới, tạo dựng nền móng vững chắc cho sự nghiệp của bạn.

Mỗi giờ học đều có bài thực hành đi kèm để kiểm tra và rà soát trình độ tiếp thu của học viên, đảm bảo chất lượng cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng thiết kế. Trường Đại học Bách Khoa đào tạo rất thiết thực, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.

Học phí chương trình là 13,900,000 VNĐ với thời lượng 11 tháng. Học phí có thể đóng theo 2 gói sau:

  • Gói 1: đóng trọn gói 13,900,000 VNĐ.
  • Gói 2: đóng cách nhau 2 tháng, lần 1 đóng 10,000,000 VNĐ, lần 2 đóng 4,500,000 VNĐ.

Kết thúc chương trình học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ Thiết kế Nội thất do trung tâm Kỹ thuật Điện toán Đại học Bách Khoa cấp.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM.

3. Trường Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng

Đây là một trong những trường đại học công lập đứng đầu trong việc đào tạo các ngành về Xây dựng cũng như Thiết kế. Khoa Kiến trúc và Xây dựng của trường được thành lập từ năm 1967 đã đào tạo nhiều kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, tham gia nhiều lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, tư vấn, xây dựng và là giảng viên tại các trường đại học.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, chủ yếu được đào tạo ở nước ngoài. Vì vậy, sinh viên sẽ được tiếp cận hiệu quả với các vấn đề mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất và vận dụng kiến thức marketing để quảng bá sản phẩm.

Chương trình học có mục tiêu đào tạo ra các kiến trúc sư sở hữu khả năng thiết kế nội thất các công trình, triển khai ý tưởng và thực hiện các dự án.

Sinh viên ngành Kiến trúc sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm theo hình thức tín chỉ. Cuối khóa, sinh viên sẽ thực tập và bảo vệ đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư.

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận