Top các trường đại học có ngành Vật lý trị liệu tại TP.HCM

Kỹ thuật Vật lý trị liệu được xem là mắt xích quan trọng trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe . Ra đời cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp phục hồi những chức năng cơ thể sau điều trị bệnh. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số thông tin cũng như những khái niệm để bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành y học này.

Ngành Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là gì? Đây được hiểu là một trong những phương pháp phòng/ chữa bệnh bằng sử dụng các tác nhân Vậy lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, không khí, các tia X, tía cực tím, tia hồng ngoại, siêu âm, xóa bóp, thực hiện những bài tập Thể dục – thể thao hay dưỡng sinh,… Phương pháp điều trị này không sử dụng thuốc hay những hóa chất khác trong quá trình điều trị nên mang tính an toàn cao, tuy nhiên cần phải kiên trì thực hiện để sớm mang lại kết quả như mong muốn.

Công việc chính của các Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ tiến hành kiểm tra các dụng cụ và thiết bị để phục vụ cho quá trình điều trị của bệnh nhân. Thực hiện theo đúng quy trình thực hiện, theo Y lệnh của các bác sĩ từ cấp trên đưa xuống nhằm giúp chẩn đoán tình trạng bệnh cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, những người làm việc trong ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng còn đảm nhiệm những công việc khác như:

  • Hướng dẫn các bệnh nhân biết cách tự điều bị tình trạng bệnh sao cho đúng và mang lại hiệu quả cao;
  • Kiểm tra kỹ các dụng cụ điều trị trước khi giao cho bệnh nhân thực hiện. Theo dõi và ghi chép lại những thông tin về bệnh tình của bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị tiến triển hay giảm sút như thế nào;
  • Có trách nhiệm bảo quản các thiết bị máy móc, báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao sau mỗi ca trực.

Sau đây là Top các trường đại học có ngành Vật lý trị liệu tại TP.HCM:

1. Trường đại học y dược Tp.Hcm – khoa Dược

Nằm Top đầu trong danh sách này là trường đại học Y Dược Tp.Hcm, là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, đây là môi trường hoàn toàn phù hợp cho những bạn yêu thích ngành học này.

Với đội ngũ giảng viên có thâm niên cao, là bác sĩ, chuyên gia điều trị tại những bệnh viên lớn trên cả nước, sinh viên sẽ được truyền đạt những kiến thức thực tế nhất.

Cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp và đầy đủ chính là yếu tố không nhỏ góp phần tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp giúp sinh viên được thực hành những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế.

Là một trường đào tạo y dược thuộc top đầu trong cả nước, những sinh viên tốt nghiệp tại đây hoàn toàn có thể làm việc trong những bệnh viện lớn nhỏ của cả nước hoặc những trung tâm y tế,….

Trường đại học y dược Tp.Hcm – khoa Dược

2. Cao đẳng y dược Sài Gòn

Đơn vị đào tạo uy tín & lâu năm cũng chỉ có trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành Y Dược trong nhiều năm qua. Hiện nhà trường có 3 hệ đào tạo chính, đó là Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược & Liên thông Cao đẳng.

Sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực hành, với thời lượng lên tới 70% tổng số thời gian học tập, tại các cơ sở y tế có chức năng điều trị vật lý trị liệu, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu thực tế & có thể bắt tay vào làm việc ngay tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

Cao đẳng y dược Sài Gòn

3. Trường đại học quốc tế Hồng Bàng

Khi tham gia học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại HIU, sinh viên sẽ được thụ hưởng những tinh hoa của giáo dục tạo nên những công dân hội nhập quốc tế.

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong ngành Vật lý trị liệu với nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, là người dẫn dắt và mang đến nhiều thành công cho các thế hệ sinh viên đến với ngành này tại HIU.

Cơ sở vật chất 5 sao và trang thiết bị thực hành hiện đại, đạt chuẩn quốc tế đáp ứng tốt nhất điều kiện học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên là những thế mạnh đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại HIU. Ngoài các dụng cụ và thiết bị chuyên ngành hiện đại phục vụ các em trong việc học tập, sinh viên ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được thụ hưởng các dịch vụ cộng đồng khác như Thư viện đa chức năng với hàng ngàn đầu sách, phòng Gym, phòng golf điện tử, vườn Romeo & Juliet…

Sinh viên ngành Vật lý trí liệu và Phục hồi chức năng được thực tập thường xuyên tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở y tế, hệ thống Bệnh viện tư nhân và quốc tế,… Để có được những nơi thực tập tốt nhất này, nhà trường cũng như Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã thực hiện nhiều văn bản ký kết với các bệnh viện để sinh viên HIU được trải nghiệm thực tế khi là một bác sĩ.

Với chất lượng đào tạo như vậy nên cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi ra trường là rất cao.

Trường đại học quốc tế Hồng Bàng
Bình luận