Các trường đại học có ngành Công nghệ thông tin

Trong các năm gần đây, khi mạng internet phát triển mạnh mẽ, ngành công nghệ thông tin trở thành một ngành hot, không chỉ có các học sinh nam lớp 12 mà còn các học sinh nữ lớp 12 muốn theo đuổi học tập và làm việc. Dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo CNTT (Công nghệ thông tin) giúp các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh tham khảo để đăng ký trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất, phù hợp với năng lực, trình độ học tập.

Ngành công nghệ thông tin là gì ?

Sau đây là các trường đại học có ngành Công nghệ thông tin:

* Đối Với Miền Bắc

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội? Trong nhiều năm, các cử nhân, kỹ sư CNTT của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngay cả những sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đều được nhiều công ty tuyển dụng. Trường Bách Khoa có được đánh giá là trường Đại học đào tạo CNTT chất lượng học tập, có mức học phí phù hợp. Điểm chuẩn ngành CNTT của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 2017 từ 20 – 26,75 điểm.

2. Trường Đại học Kỹ thuật Quân sự

Giống như trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Kỹ thuật Quân sự cũng đào tạo ngành CNTT với hệ 4 năm và 5 năm được đánh giá là trường top đầu cả nước, khi học xong không lo thất nghiệp, lương cao giúp học sinh lớp 12 đang thắc mắc các trường đào tạo CNTT có thể chọn lựa.. Điểm chuẩn của trường Đại học Kỹ thuật Quân sự vào ngành CNTT năm 2017 là 24,5 điểm. Đây không phải là một điểm chuẩn thấp nên bạn cần nhắc trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

3. Đại học FPT

Nhắc tới trường Đại học đào tạo CNTT ở Hà Nội có thể kể tới trường Đại học FPT. Bên cạnh các ngành kiến trúc, Tài chính – Ngân hàng …, Đại học FPT còn nổi tiếng với ngành Công nghệ thông tin được nhiều người biết đến và mơ ước được học ở đây. Chương trình học ngành CNTT hay bất cứ ngành nào ở Đại học FPT đều bám sát vào thực tế nên khi sinh viên ra trường dễ xin việc hơn so với những trường Đại học khác.

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông cũng là một trường đào tạo CNTT được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bên cạnh được đào bài bản với giảng viên nhiều kinh nghiệm, sinh viên học Công nghệ thông tin ở trường còn có phòng thí nghiệm giúp sinh viên được thực hành để có kinh nghiệm thực tế nên khi ra trường, bạn sẽ dễ dàng xin việc và ứng tuyển ở mức lương cao.

5. Đại học Hà Nội

Cử nhân, kỹ sư CNTT của trường Đại học Hà Nội đều rất dễ xin việc ở các công ty từ công ty nhỏ đến tập đoàn. Bên cạnh điểm chuẩn ngành CNTT của trường vào năm 2017 là 23 điểm cho cả khối A1 và D1, trường có chương trình đào tạo ngành CNTT hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cần cân nhắc học lực cũng như trình độ tiếng Anh của mình nhé. Với chất lượng đầu vào cao, chương trình giảng dạy chuyên sâu, bám sát thực tiễn nên các sinh viên ngành CNTT và các ngành học khác của trường Đại học Hà Nội đều có cơ hội việc làm cao.

6. Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Năm 2017, điểm chuẩn ngành CNTT vào trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là 17 điểm khối A00, A01, A02, D07.

7. Trường Học viên Kỹ thuật mật mã

Điểm chuẩn của trường Học viện Kỹ thuật mật mã ngành CNTT năm 2017 là 22,75 điểm.

8. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

23 điểm là điểm đầu vào ngành CNTT của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2017, do đó, mỗi môn thi của bạn ít nhất phải được 8 điểm.

* Đối Với Miền Nam

1. Đại học Khoa học tự nhiên của trường Đại học quốc gia TPHCM

Nói đến trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất ở TPHCM cần kể tới trường Đại học Khoa học tự nhiên – Trường Đại học quốc gia TPHCM. Khi bạn theo học trường Đại học đào tạo CNTT này, bạn sẽ không lo thất nghiệp và có lương cao.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học tự nhiên – Trường Đại học quốc gia TPHCM năm 2017: 21 – 26 điểm

2. Đại học công nghệ thông tin của Đại học Quốc gia TPHCM

Cũng nằm trong trường Đại học Quốc gia TPHCM và là trường Đại học đào tạo CNTT, Đại học công nghệ thông tin đã và đang được nhiều học sinh 12 mong muốn được học. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp ở trong và ngoài nước hợp tác với trường nhằm phát triển công nghệ cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao nên khả năng có xin việc là rất cao và có mức lương hấp dẫn. Điểm chuẩn khoa trong ngành CNTT của trường vào năm 2017 dao động từ 18 – 25 điểm.

3. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Bạn đang tìm trường Đại học đào tạo ngành CNTT và có học lực khá trên 18 điểm, bạn có thể tham khảo trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Hiện tỉ lệ sinh viên ra trường đang có tỉ lệ xin việc cao hơn so với những trường Đại học chưa nổi tiếng nên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn chính là gợi ý hay dành cho bạn để nuôi dưỡng niềm đam mê với Công nghệ thông tin.

4. Trường Đại học Mở TPHCM

Cũng là trường Đại học đào tạo ngành CNTT uy tín, nổi tiếng ở miền Nam, trường Đại học Mở TPHCM được nhiều thí sinh yêu thích. Trường Đại học Mở TPHCM tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A01, A00, D01, D07 mang đến cho sĩ tử nhiều lựa chọn khối thi khác nhau.

5. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa sen cũng là trường Đại học đào tạo ngành CNTT uy tín ở TPHCM, tuyển sinh ngành CNTT với các khối như A00, A01, D01, D03, D07 … giúp sĩ tử có nhiều cơ hội theo đuổi ngành Công nghệ thông tin với khối mình thích. Điểm chuẩn ngành CNTT của trường năm 2017 là 16 điểm.

6. Trường Đại học Công nghệ thông tin Gia Định

* Đối Với Miền Trung

1. Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh của Đại học Đà Nẵng

Giống như trường Đại học Hà Nội, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh của Đại học Đà Nẵng cũng là trường Đại học đào tạo CNTT hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khi bạn học ở đây, bạn sẽ vừa được nắm chắc nội dung lý thuyết, thực hành vừa được củng cố được tiếng Anh. Do đó, không chỉ có cơ hội làm việc cao ở các doanh nghiệp của Việt Nam, cử nhân, kỹ sư ở Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng còn có cơ hội làm việc CNTT ở các doanh nghiệp của nước ngoài hoặc ra nước ngoài làm việc.

2. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Nói đến top đầu trường Đại học đào tạo CNTT ở miền Trung thì không thể không kể đến trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Với nhiều năm hoạt động, cam kết chất lượng giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đổi mới trong phương pháp dạy học. Trường Đại học Bách khoa đã tạo ra những nhân tài ngành Công nghệ thông tin và nhiều ngành học khác cho xã hội và đất nước. Hơn nữa, khi theo học ở Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, bạn sẽ không lo thất nghiệp mà lại có lương cao.

3. Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Nếu bạn đang tìm trường Đại học đào tạo CNTT uy tín, nổi tiếng ở miền Trung thì bạn khó có thể bỏ qua trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Điểm chuẩn ngành CNTT của trường năm 2017 tuyển sinh khối A00, A01 là 15 điểm.

4. Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang tuyển sinh ngành CNTT năm 2017 cả khối A01, A00, D01, D07 với điểm chuẩn là 17,5 điểm. Bên cạnh đó, trường Đại học Nha Trang là một trong những trường Đại học nằm trong top đầu ở miền Trung, được nhiều doanh nghiệp liên kết để tuyển dụng nên bạn học ở trường, bạn sẽ có cơ hội xin việc cao hơn.

5. Trường Đại học Quy Nhơn

Giống như trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Quy Nhơn cũng là một trong những trường Đại học đào tạo ngành CNTT uy tín, nổi tiếng tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A00, A01, D01 … giúp sĩ tử dễ dàng chọn khối để thi. Điểm chuẩn ngành CNTT của trường năm 2017 là 15.5 điểm.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận.

Bình luận