Các trường đại học có ngành y ở TP.HCM

Nhiều bạn trẻ có hoài bão ước mơ muốn theo Ngành Y để giúp đỡ những người bệnh, người nghèo. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều lại băn khoăn khi chọn học Cao Đẳng Ngành Y Dược thì nên chọn ngành nào dễ xin việc? Bởi vì, ngoài lý tưởng giúp đỡ cộng đồng người nghèo, công việc tương lai cũng là điều quan trọng mà các bạn cần nghĩ tới. Vậy lý do để các bạn theo đuổi Ngành Y là gì? 4 lý do nên học Ngành Y Dược sẽ giúp những bạn trẻ hiểu thêm phần nào nhé!

Những lý do để theo ngành y?

Đây là những lý do để chúng mình theo đuổi ngành y nhé :

1. Ngành Y Dược để giúp đỡ người bệnh nghèo

2. Ngành Y Dược là nghề chữa bệnh cứu người

3. Ngành Y Dược mang lại cơ hội việc làm lớn

4. Ngành Y Dược có công việc và cuộc sống ổn định

Nếu các bạn đang phân vân và chưa biết mình nên theo học trường nào thì mon các bạn tham khảo qua một số các trường đại học có ngành y ở TP.HCM:

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Các ngành đào tạo bậc đại học của trường bao gồm: Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên từ giảng đường cho đến các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện…

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP HCM năm 2018 dao động từ 18 đến 24,95 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Y khoa, cao hơn cả điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội. Ngành có mức điểm chuẩn 18 thấp nhất là Y tế công cộng, ngành này có 76 thí sinh trúng tuyển. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú và siêng năng, chăm chỉ.

Ngoài ra, vì là môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là trường đại học mơ ước cho các bạn đam mê với ngành Y.

2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TP.HCM

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008, tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa để cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho thành phố.

Hiện tại, trường đang đào tạo các ngành gồm: Ngành Răng hàm và Ngành Y đa khoa với 6 năm học chính quy; các ngành có 4 năm học là Y tế cộng đồng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa. Mặc dù còn khá non trẻ những Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một hệ thống đầy đủ các giảng đường, phòng thí nghiệm, hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

3. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y là một đơn vị đào tạo thành viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngôi trường hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Việt Nam.

Dù chỉ đào tạo bậc đại học chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học (mới tuyển sinh năm 2016), Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM vẫn là cơ sở đào tạo Y Dược uy tín với chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên Khoa Y có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận!

Bình luận