Tổng quan về ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Đại học Duy Tân

Quản trị Du lịch và Khách sạn là chuyên ngành học giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để quản lý và tổ chức hoạt động của các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Khi theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Đại học Duy Tân, sinh viên không những được đào tạo vững kiến thức nền theo chuẩn quốc tế mà còn thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, tổ chức các hoạt động marketing liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Tổng quan Ngành

Chương trình Đào tạo: 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn được xây dựng với tổng thời gian từ 3,5 – 4 năm, theo học chế tín chỉ linh động thời gian học, với đầy đủ các học phần kiến thức đại cương, đại cương ngành và chuyên ngành tập trung vào 2 mảng kỹ năng chuyên môn chính là nghiệp vụ về phục vụ lưu trú (lễ tân – buồng phòng) và nghiệp vụ nhà hàng (bàn – bar – bếp).
Sinh viên không chỉ học lý thuyết tại lớp, mà còn được tham gia các lớp thực hành theo từng nghiệp vụ tại hệ thống 3 Phòng thực hành của Trường, học theo phương pháp tích hợp, vận dụng lý thuyết ngay vào thực tế công việc. Đây là một trong những yếu tố, giúp sinh viên không chỉ giỏi về kiến thức – kỹ năng Quản trị, mà còn thành thạo kỹ năng nghề phục vụ. Ngoài ra, tổng số tín chỉ tiếng Anh lớn trong chương trình học giúp sinh viên trau dồi tốt ngoại ngữ.
Chương trình đào tạo 4 năm

Kỹ năng Nghề nghiệp

– Có kỹ năng nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, bàn – bar;
– Kỹ năng quản lý các bộ phận tại resort, khách sạn, nhà hàng;
– Có kỹ năng xử lí tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn;
– Sử dụng tiếng Anh chuyên ngành thành thạo;
– Biết kết hợp các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.
Kỹ năng Nghề nghiệp

Cơ hội Việc làm

– Làm việc trong các bộ phận phục vụ trực tiếp hoặc các bộ phận chức năng hỗ trợ như marketing, nhân sự, tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế, nội địa;
– Làm việc tại các resort, khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác với các vị trí Giám sát, Trưởng ca, Trưởng bộ phận trở lên; tại các công viên giải trí theo chủ đề, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện;
– Làm việc tại các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tại các địa phương, các viện hoặc học viện nghiên cứu về du lịch.
Cơ hội Việc làm

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận