Top 10 trường đại học có ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

 

Ngành công nghệ thực phẩm tại Việt Nam.

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này. Trong nền kinh tế Việt Nam, ngành Công nghệ thực phẩm đạt 20% PIB (tổng sản lượng nội địa), xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2020. Đây cũng sẽ là một ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại sao nên học ngành công nghệ thực phẩm .

Sau đây là top 10 trường đại học có ngành Công nghệ thực phẩm.

  1. Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

  2. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

  3. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

  4. Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

  5. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  6. Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM

  7. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

  8. Đại học Công nghiệp Tp.HCM

  9. Đại học Cần Thơ

  10. Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Trên đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích gì đó cho bạn!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Bình luận