HOT “Nhiều e đã đỗ qua vì ở phút 89 đã hạ điểm chuẩn kỳ thi vào lớp 10 “

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội có thông báo sẽ hạ điểm chuẩn vào lớp 10 vì thiếu chỉ tiêu. Sáng ngày 05/07 nhiều phụ huynh và thí sinh vui mừng chuẩn bị làm thủ tục rút hồ sơ. 

Sáng nay, tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân, Hà Nội), các phụ huynh đã có mặt từ rất sớm. Chưa đến 7 giờ nhưng những bàn ghế và hành lang các phòng làm thủ tục đã rộn ràng tiếng bàn tán.

Sau khi hạ điểm chuẩn xuống 1 điểm, một số phụ huynh đến để rút hồ sơ sang trường THPT Trần Nhân Chính, số còn lại làm thủ tục nhập học cho con. Niềm vui mừng thể hiện rõ trên từng nét mặt vì con mình đậu vào lớp 10 ở phút 89.

Chị Nguyễn Hằng (một phụ huynh ở quận Thanh Xuân) đi rút hồ sơ cho cháu ruột của mình không giấu nổi niềm vui:

“Hôm qua khi biết tin hạ điểm tôi thật không thể tin nổi. Mấy hôm trước cũng nghe ngóng mọi người rồi cô giáo thông tin sẽ hạ điểm bởi mặt bằng chung điểm thấp hơn nhưng vẫn khó tin là điểm trường nguyện vọng 1 của cháu hạ thật. Gọi điện báo cho con nó vui nhưng còn lo là giờ nếu rút Trường THPT Trần Hưng Đạo nhưng Trường THPT Nhân Chính không nhận thì làm sao. Mấy hôm trước đây thôi, cả tôi và cháu đã xác định nộp hồ sơ Trường THPT Trần Hưng Đạo, thậm chí đã tính đến cả điểm xe bus đi như thế nào,…”.

Khi hạ điểm chuẩn, gia đình vội vàng lên kế hoạch ngay nhưng rất chi tiết và cụ thể cho việc rút – nộp hồ sơ ngày hôm nay. “Mẹ cháu đã trực ở Trường THPT Nhân Chính để xếp hàng từ sớm. Chỉ cần rút xong bên này là 2 bác cháu phi xe ngay sang bên kia để đưa hồ sơ cho mẹ nộp vào” – chị Hằng chia sẻ.

Chị Hà – một phụ huynh khác cũng thở phào nhẹ nhõm vì con “chắc cú” có một suất học tại trường nguyện vọng 1 tại trường THPT Thăng Long. Cả chị và chồng con chị như thoát khỏi gánh nặng tâm lý đeo đẳng suốt mấy ngày qua khi hay tin con mình đậu vào phút chót.

Theo thông tin được biết, con chị đạt 49 điểm nhưng thấp hơn điểm chuẩn 0,5 nên không đậu vào trường THPT Thăng Long. Tuy nhiên, sau đó, trường công bố hạ điểm chuẩn xuống 0,5, chị vỡ òa trong niềm hạnh phúc không gì sánh được.

Tuy nhiên, cũng có nhiều thí sinh không đủ điểm vào trường công lập nhưng phụ huynh vẫn cố gắng chạy đua tìm trường cho con.

Theo Vietnamne

 

Bình luận