Sử dụng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển

su-dung-diem-thi-thpt-quoc-gia-nam-2019-de-xet-tuyen

Thời điểm hiện tại, các thí sinh đang vừa phải tập trung chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa phải lựa chọn ngành học để đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng. ” Liệu có sử dụng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển được không?” là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm.

Sử dụng điểm thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển có được không?

Trong quy chế xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2020 quy định rõ các trường Đại học Cao đẳng được phép sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi trung học phổ thông, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia những năm trước để xét tuyển nhưng không bắt buộc. Áp dụng hay không áp dụng điều này là do phía nhà trường quyết định và phải được thông báo rõ trong Đề án tuyển sinh của Trường để thí sinh nắm rõ. Do đó, về phía thí sinh, trước khi đăng kí xét tuyển phải tìm hiểu rõ thông tin chính sách tuyển sinh của trường.

xet-tuyen-dai-hoc

Đăng kí xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2020

Học sinh đăng kí quá nhiều nguyện vọng để xét tuyển Đại học

Trường THPT Phan Châu Trinh( Đà Nẵng) thu hồ sơ đăng kí tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2020 vào ngày 23/6. Theo rà soát, hầu hết học sinh làm đúng theo hướng dẫn, hồ sơ không có sai sót gì cần điều chỉnh. Phần lớn học sinh đăng kí 4-5 nguyện vọng xét tuyển.

Tại Cần Thơ, THPT Nguyễn Việt Dũng cập nhật hơn 2/3 sô học sinh khối 12 đăng kí  nhiều hơn 3 nguyện vọng. Có 2 học sinh đăng kí 15 nguyện vọng và 1 bạn đăng kí 20 nguyện vọng.

Theo thống kê sơ bộ ở một số trường tại Hà Nội, các học sinh khá giỏi thường đăng kí Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội. Phần lớn học sinh theo khối ngành kinh tế như Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hôm nay, ngày 30/6, các trường sẽ chính thức chốt thời gian thu hồ sơ đăng kí. Các thí sinh cần chú ý hoàn thành thủ tục và đến các địa điểm để nộp hồ sơ. Thí sinh đăng ký rồi vui lòng giữ lại phiếu số 2 để đối chiếu và nhận giấy báo dự thi khi làm thủ tục dự thi. Đối với xét tuyển nguyện vọng Đại học Cao đẳng còn một lần cuối cùng điều chỉnh số lượng tăng giảm nguyện vọng sau khi thi tốt nghiệp.

Thí sinh lưu ý thời gian mà Bộ công bố để tránh mất quyền lợi.

Bình luận