Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Triển khai rà soát sức khỏe từng thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin về việc chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid – 19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19(sáng 27/7), thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Ngành GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (gọi tắt là kỳ thi) ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng.

Kỳ thi vẫn được diễn ra trong các ngày từ 08/0/2020 đến nagfy 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện Covid-19.

cong-bo-diem-chuan-lop-10

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Triển khai rà soát sức khỏe từng thí sinh

Tại Đà Nẵng và một số địa phương cũng dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phâ loại thí sinh theo mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi đảm bảo công tác tổ chức thi phù hợp, an toàn tối đa cho thí sinh.

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả các thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý, bố trí đủ cán bộ dự phòng cho kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trưởng các điểm thi tại Đà Nẵng có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 02 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các sở y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc y tế cho các trường hợp đau ốm bất thường của thí sinh trong các ngày thi.

Bình luận