Trung cấp dược học ở đâu?

Ngoài công việc giới thiệu thuốc mới, kế đơn thuốc theo hướng dẫn và đơn thuốc của bác sĩ thì Dược sĩ còn làm việc trong các công ty dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược hoặc cơ sở quản lý dươc.
Hiện tại để trở thành dược sĩ trung cấp thì sinh viên phải qua 1 lớp đào tạo tại các trường y tế chuyên nghiệp về đào tạo trung cấp dược. thời gian đào tạo 2 năm với trình độ sơ cấp, 1 năm với các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp dược, cao đẳng chuyên ngành sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp hoàn thành khóa đào tạo thì dược sĩ có thể liên thông lên cao đẳng dược theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo

Công việc của Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sĩ là (Trình Dược Viên) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ.

Khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân thì Dược sỹ trở thành người tư vấn về phương pháp sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng nhân dân.

Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Bình luận