Bằng trung cấp loại nào được liên thông trực tiếp lên cao đẳng dược 2018?

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông cao đẳng dược, đại học mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đã được Thongtintuyensinh.net cập nhật. Theo đó, Quy định cho phép xét tuyển thẳng lên cao đẳng những thí sinh có bằng trung cấp loại giỏi, hoặc bằng khá nhưng có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành nghề đào tạo.

1. Học Liên thông Dược bằng hình thức thi tuyển

Theo dự thảo của Bộ, các trường đại học, cao đẳng có thể được chủ động chọn lựa phương thức tuyển sinh liên thông: tổ chức thi tuyển Nếu lựa chọn hình thức thi tuyển, trường được tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển bằng các môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề.

Liên thông Cao đẳng Dược chính quy 2018

Liên thông Cao đẳng Dược chính quy 2018

Nhà trường có trách nhiệm thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh. Với phương thức này, trường cũng phải xây dựng, ban hành quy chế tuyển sinh liên thông không được trai với quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với liên thông chính quy và quy chế tuyển sinh hệ vừa làm vừa học đối với liên thông vừa làm vừa học.

Liên thông Cao đẳng Dược chính quy 2018, Còn nếu lựa chọn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường đại học chủ trì, trường phải công bố tổ hợp các môn xét tuyển vào các ngành tương ứng. Trường cũng sẽ không được xét tuyển những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

2. Những đối tượng được tuyển thẳng khi dự thi liên thông Cao đẳng Dược.

Theo dự thảo, các trường được phép xét tuyển thẳng liên thông từ trung cấp lên cao đẳng. Đối tượng được tuyển thẳng là những người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành nghề đã được đào tạo, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng vào cùng ngành ở trình độ cao đẳng. Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định cũng được tuyển thẳng vào trường cao đẳng để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

Liên thông cao đẳng dược không khó

Liên thông cao đẳng dược không khó

Những người có bằng tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ đại học các ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật y học.

Những người đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông vào các ngành. Cao đẳng Điều dưỡng Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyển, Dược sĩ trình độ đại học phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất là 12 tháng tính
từ khi ký hợp đồng lao động hoặc có quyết định tiếp nhận đến thời điểm cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi không bao gồm thời gian thực hành nghề nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề và được đơn vị tuyển dụng cử
đi học.

Đối với các ngành, nghề đặc thù khác khi tổ chức đào tạo liên thông, trường hoặc bộ/ngành quản lý có thể quy định thêm các điều kiện khác để đảm bảo chất lượng đào tạo, nhưng không thấp hơn các quy định tại thông tư này và phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận.

3. Học liên thông Cao đẳng Dược tại Khoa Y Dược 27 Ngõ giếng- Ô chợ Dừa- Đống Đa – Hà Nội.

Thí sinh đủ điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội bằng một trong hai cách:

Ứng tuyển học liên thông đơn giản

Ứng tuyển học liên thông đơn giản

Cách 1: Nộp trực tiếp tại địa chỉ nhà trường tại: Nhà A5 – 27 Ngõ Giếng – Đống Đa – Hà Nội (Trong trường trung cấp Nghiệp Vụ Công Đoàn)
Cách 2: Đăng ký online học tại phần “đăng ký online” trên website. Sau khi nhận được bản đăng ký, nhà trường sẽ gọi điện trực tiếp cho thí sinh để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các bạn.
Hotline:  Cô Tú 0869.283.196 hoặc Cô Linh 098.100.3623
Bình luận