Học phí và các thông tin xét tuyển của Đại học thể dục thể thao

Nhằm phục vụ cho các thí sinh có nguyện vọng thi ngành Sư phạm thể dục thể thao, đặc biệt là có nguyện vọng đăng kí vào Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội thông tin tuyển sinh cung cấp 1 số thông tin tuyển sinh năm 2019 như sau:

Năm 2019, Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội dự kiến xét tuyển 330 chỉ tiêu ở trình độ đại học hệ chính quy.

Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong đào tạo, Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội đã từng bước khẳng định trường là một địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh, học sinh, các cơ quan chức năng và bạn bè quốc tế, được minh chứng qua số lượng đào tạo hàng chục nghìn giáo viên giáo dục thể chất, đào tạo, cấp chứng chỉ giáo dục quốc phòng và an ninh cho hàng vạn sinh viên.

Trường hiện có các chuyên ngành được đánh giá là thế mạnh như: Điền kinh, thể dục, Võ thuật, Bơi lội, Cầu lông, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Quần vợt, Đá cầu, Cờ vua… và đang hoàn chỉnh chương trình về y học vận động.

1. Hỗ trợ về học phí

Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hệ thống các trường đào tạo nhóm ngành sư phạm.

Vì thế sinh viên học chính quy tại trường không phải đóng học phí, nhà trường trang bị đầy đủ dụng cụ tập luyện thể dục thể thao.

Sinh viên có cơ hội được xét cấp học bổng theo kết quả học tập, hoặc được cử đi du học tại nước ngoài.

Ngoài ra, đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng trợ cấp và học bổng từ trường. Nhà trường có đủ chỗ ở trong ký túc xá cho sinh viên.

Xét tổng điểm trung bình cả năm của hai môn học lớp 12 trung học phổ thông (hoặc tương đương) với các cặp môn: Toán + Sinh học; Ngữ văn + Sinh học; Toán + Giáo dục công dân; Ngữ văn + Giáo dục công dân.Phương thức tuyển sinh năm 2019

Cộng với điểm thi năng khiếu thể dục thể thao gồm: Bật xa tại chỗ, chạy 100m (hoặc chạy nhanh khéo).

2. Thí sinh đủ các điều kiện như thế nào thì được xét trúng tuyển?

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Có sức khỏe tốt, chiều cao với nam từ 1,62m; nữ từ 1,52m trở lên;

Điểm thi năng khiếu thể dục thể thao: Đạt từ 6,0 trở lên;

Một buổi học của sinh viên Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội.

Tổng điểm trung bình của 2 môn học lớp 12 trung học phổ thông (hoặc tương đương) trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt 13,0 trở lên.

Đối với thí sinh là Vận động viên Cấp 1, Kiện tướng, Vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế, hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế đạt 10,0 trở lên.

3. Thí sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Là thành viên Đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức bao gồm: Giải vô địch thế giới; Cúp thế giới; Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á; Cúp Châu Á; Giải vô địch Đông Nam Á; Đại hội thể thao Đông Nam Á; Cup Đông Nam Á.

4. Diện ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đoạt Huy chương tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm hoặc được Tổng cục Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là Kiện tướng quốc gia, hoặc Giấy chứng nhận huy chương.

Bình luận