Danh sách các trường đại học có ngành Mầm non

Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi, là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển của trẻ em cả về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình giáo dục mầm non sẽ là bước đệm cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ em là yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Ngành giáo dục mầm non là gì ?

Theo nghiên cứu, để trẻ vào lớp 1 cần có 5 yếu tố là kỹ năng ngôn ngữ và nhận thức, kỹ năng giao tiếp, tình cảm, năng lực xã hội, sức khỏe và thể chất. Ngoài ra, qua khảo sát cũng cho thấy trẻ được đi học mẫu giáo liên tục từ 3 – 5 tuổi có tỷ lệ thiếu hụt thấp hơn trẻ không được đi học liên tục từ 3 – 5 tuổi về các lĩnh vực trên, đặc biệt là ở lĩnh vực phát triển kỹ năng giao tiếp và hiểu biết chung.

Vì vậy, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, tạo tiền đề cho các bé bước vào lớp một, bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông nhằm góp phần đưa sự nghiệp giáo dục phát triển hơn. Để thực hiện được điều này, giáo dục mầm non cần tập trung ưu tiên các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, nhân lực, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển toàn diện các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng đến phát triển ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, kỹ năng giao tiếp và hiểu biết chung.

Đồng thời, giáo viên mầm non cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định việc học tập và phát triển của trẻ nhỏ. Giáo viên được đào tạo tốt sẽ có nhiều tương tác với trẻ tích cực hơn, nhanh nhạy hơn, thích ứng hơn, cung cấp những trải nghiệm về phát triển nhận thức và ngôn ngữ phong phú hơn.

 

Dưới đây là một số trường đại học có ngành mầm non:

Đại học Tân Trào
Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam
Cao Đẳng Cộng Đồng Hậu Giang
Cao Đẳng Hải Dương Khối N
Cao đẳng Sư phạm Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Thủ đô Hà Nội
Đại Học Vinh
Đại Học Đồng Nai
Đại Học Đồng Tháp
Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh
Đại Học Quy Nhơn
Đại Học Tiền Giang
Đại Học Sư phạm Hà Nội 2
Đại Học Quảng Bình
Đại Học Hải Phòng
Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận